Styrkhafar 2021
Styrkhafar 2021
Tæplega tuttugu umsóknir um styrk bárust í sjóðinn og valdi matsnefnd níu verkefni til styrkveitingar að verðmæti 11 milljóna króna fyrir styrkárið 2021.
Grásteinn
Grásteinn vinnur að þróun á íslenskum hamborgurum úr ærkjöti. Verkefnið hefur það markmið að nýta ærkjöt sem að annars þætti þriðja flokks vara og vinna hana þannig að hún yrði fyrsta flokks.
Hvítlauksræktun á Efri-Úlfsstöðum.
Hvítlauksræktun á Efri-Úlfsstöðum. Ræktun og vinnsla á fyrsta íslenska hvítlauknum.
Kokteilskólinn
Kokteilskólinn hlaut styrk til framleiðslu á kokteilasírópi í hæsta gæðaflokki. Sírópið er ætlað að auðvelda gerð kokteila bæði óáfengra og áfengra.
Livefood ehf
Livefood ehf vinnur að framleiðslu á hágæða íslenskum grænkera ostum. Ostarnir verða unnir úr íslenskum kartöflum og því einstakir á heimsvísu.
Plantbase Iceland
Plantbase Iceland vinnur að framleiðslu á grænum próteingjöfum. Bongó Bongó verður fyrsta próteinríka vara Plantbase á markað.
Praks
Praks hefur áform um framleiðslu á íslenskum sápum undir vörumerkinu Baða. Sápurnar eru einstakar þar sem að þær innihalda íslensk hráefni og matvæli sem hafa græðandi og róandi áhrif.
Responsible Foods
Responsible Foods vinnur að framleiðslu á osta smásnakkinu Crunchy Toppers sem er framleitt með nýstárlegri tækni og eykur nýtingu á hráefnum við ostaframleiðslu.
The optimistic good group
The optimistic good group stefnir á framleiðslu á ferskum vegan vörum. Áætlað er að fyrsta varan á markað verði Happyroni sem er vegan pepperoni.
Vegangerðin
Vegangerðin framleiðir matvöru sem inniheldur engar dýraafurðir úr nærumhverfi. Fyrsta var Vegangerðarinnar verður Tempeh sem er kolvetnarík grænkera vara.